Wifi là gì? Tín hiệu wifi đi như thế nào?

Cần khẳng định là Không thể chối bỏ được Wifi đã và đang chiếm vị trí rất thiết yếu trong cuộc sống, công việc và giải trí của của rất nhiều khách hàng trong số chúng ta. Quan trọng là như vậy nhưng khách hàng có biết định nghĩa wifi và sóng wifi đi như thế nào hay không? Tham khảo thông tin dưới đây của FPR Telecom để biết thêm nhiều thông tin liên quan đến tín hiệu wifi nhé.

 

Song-wifi-di-nhu-the-nao..

Bạn muốn lắp đặt internet cáp quang Hải Phòng thì đăng ký trực tiếp và xem những chương trình khuyến mãi tại đây: Lắp mạng Cáp quang FPT Hải Phòng Khuyến mại SOCK 2017.

 

Định nghĩa wifi?

 
Wifi (tên rút gọn của cụm từ Wireless Fidelity) là mạng không dây sử dụng tín hiệu vô tuyến (loại tín hiệu vô tuyến này gần giống với di động, sóng truyền hình và sóng radio). Hầu như Những sản phẩm điện tử như: máy tính, laptop, điện thoại, tablet…đều có thể kết nối mạng wifi để truy cập internet đáp ứng dự định dùng của mình.

 

Kết nối wifi dựa trên chuẩn liên kết IEEE 802.11 và chạy phần lớn trên băng tần 54Mbps, diện tích phát tín hiệu mạnh nhất trong khoảng 30m. Tuy nhiên, trong trường hợp đồ vật ngăn cản thì tốc độ truyền tải tín hiệu wifi sẽ bị yếu đi nhiều.

Mạng wifi đi như thế nào?

 
Sóng wifi đi như thế nào cũng chính là vấn đề mà mọi người tò mò nhiều nhất vì không biết cách thức làm việc của mạng wifi ra sao. Thực ra, để quý khách có thể truy cập với wifi yêu cầu phải có bộ phát wifi (bộ phát wifi có thể là modem, router) liên kết với internet (khách hàng có thể lắp cáp quang FPT, Viettel, CMC, VNPT…)
Thiết bị phát wifi (modem, router) sẽ lấy tín hiệu nguồn mạng nhờ liên kết hữu tuyến rồi chuyển thành sóng tivi cuối cùng gửi tín hiệu tới các thiết ị điện tử (máy tính, laptop, điện thoại, tablet…).

 

Song-wifi-di-nhu-the-nao.

 

Hiện cáp quang FPT Hà Nội và Hồ Chí Minh đang có chương trình khuyến mãi lớn, quý khách CLICK TẠI ĐÂY  để xem chi tiết nhé: Cáp quang FPT Hà Nội khuyến mãi SOCK mới nhất 2017 và Cáp quang FPT HCM khuyến mại SOCK mới nhất 2017.

 

Vậy là, với nghi vấn mạng wifi hoạt động như thế nào chúng tôi xin trả lời sau đây: tín hiệu wifi sẽ nhận tín hiệu internet tiếp đó chuyển hóa thành tín hiệu tivi và gửi đến những sản phẩm khác.

Một số chuẩn kết nối mạng wifi hiện hành hiện giờ.

 
Tín hiệu wifi dùng chuẩn liên kếti 802.11 trong thư viện IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers), chuẩn này có khoảng 4 chuẩn nhỏ hơn là a/b/g/n (trên những Công cụ phát wifi thường có dấu hiệu này).
Về nguyên lý kỹ thuật, tín hiệu wifi làm việc nhận và gửi dữ liệu ở tần số 2.5GHz đến 5GHz lớn hơn vài lần so với tần số của tín hiệu điện thoại và radio…vì thế diện tích truyền sóng wifi sẽ bị giảm đi ở phạm vi truyền cực kỳ thấp chỉ khoảng 30m hoặc thấp hơn. So với những loại sóng khác có tần số thấp lại có thể truyền tải thông tin đi bán kính rất xa hàng nghìn km.