Thứ trưởng Tài chính: Sẽ tiếp tục cưỡng chế truy thu thuế Uber

Thông tin này được bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính san sớt tại họp báo Chính phủ chiều 2/2. 

Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết, tới 31/12/2017, Uber đã nộp hơn 13 tỷ đồng, khoảng 1/4 số bị truy thu. Sau đó Cục thuế TP HCM đã gửi văn phiên bản yêu cầu 5 nhà băng thương nghiệp cổ phần lớn là Vietcombank, Eximbank, Sacombank, ACB, VietinBank thực hiện cưỡng chế tài khoản Uber B.V.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Mai cho hay, do tổ chức Uber không mở tài khoản nhà băng tại Việt Nam, nên việc Cục thuế ứng dụng giải pháp cưỡng chế “trích tiền từ tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế thi hành” đang gặp khó, và phải rà soát về pháp lý để kiên cố được thực hiện.“giải pháp cưỡng chế này đã được quy định tại Luật quản lý thuế. Tổng cục thuế đang rà soát, xem xét về pháp lý và có hướng dẫn cho Cục thuế để thực hiện theo quy định pháp luật”, Thứ trưởng Vũ Thị Mai san sớt.

giải pháp cưỡng chế truy thu thuế với Uber sẽ tiếp tục được cơ thuế quan thực hiện. 

giải pháp cưỡng chế truy thu thuế với Uber sẽ tiếp tục được cơ thuế quan thực hiện. 

66,68 tỷ đồng này là số tiền truy thu nhưng Cục Thuế TP HCM đã ra quyết định truy thu hồi đầu tháng 9/2017. Tuy nhiên Uber đã liên tục trì hoãn và khiếu nại lên Tổng Cục Thuế và Bộ Tài Chính.

Bộ Tài chính cũng đã có văn phiên bản trả lời chính thức, theo đó chưng khiếu nại của Uber B.V Hà Lan. Sau đó, ngày 13/12, Cục Thuế TP HCM đã ra tối hậu thư yêu cầu Uber B.V nộp khoản thuế trên trong vòng 10 ngày. Tuy nhiên, hết thời hạn Uber B.V thế hệ nộp 13,3 tỷ đồng, phần còn lại tổ chức này cho biết sẽ tiếp tục khiếu nại và cân nhắc khởi kiện ra tòa. thế hệ đây, Toà án nhân dân TP HCM vừa có quyết định đình chỉ vụ kiện của Uber với Cục thuế thành phố.

Anh Minh