PNJ đạt giải công bố phát triển vững bền tốt nhất châu Á

Lễ trao giải “công bố phát triển vững bền tốt nhất châu Á 2018” (ASRA) diễn ra vào ngày 6/2 tại Singapore, do tổ chức cung ứng dịch vụ, tư vấn và huấn luyện thực hiện phát triển vững bền CSRWorks International thực hiện. Trong phạm vi chương trình, tổ chức CP Vàng bạc rubi Phú Nhuận (PNJ) nhận giải “công bố tốt nhất châu Á về việc gắn kết các mục tiêu phát triển vững bền của liên hợp Quốc” (Asia’s Best Report on the SDGs).

Giải thưởng ghi nhận những thành tựu của doanh nghiệp trong việc xây dựng nội dung công bố gắn kết 17 mục tiêu phát triển vững bền của liên hợp Quốc. Trong đó các mục tiêu quan yếu gồm xóa đói, xóa nghèo, chất lượng giáo dục, đồng đẳng giới, nước sạch sẽ và vệ sinh, năng lượng sạch sẽ và bễn vững, ứng phó với chuyển đổi khí hậu…

Đây là lần trước tiên hãng kim hoàn này tham gia giải thưởng ở 9 hạng mục và nhận tiến công giá cao ở 8 hạng mục giải, đạt giải cao nhất ở hạng mục thế hệ của năm nay.

Ông Rajesh Chhabara, tổng giám đốc CSRWorks International trao giải cho ông Lê Trí Thông, Phó chủ toạ Hội đồng quản trị PNJ.

Ông Rajesh Chhabara – tổng giám đốc CSRWorks International (phải) trao giải cho ông Lê Trí Thông – Phó chủ toạ HĐQT PNJ (trái). Ảnh: PNJ.

Ông Rajesh Chhabara – tổng giám đốc CSRWorks International cho biết, giải thưởng thể hiện năng lực lãnh đạo của tổ chức trong việc thực hiện phát triển vững bền, cam kết kinh doanh có trách nhiệm, tạo giá trị lâu dài cho cổ đông, khách hàng, môi trường và xã hội.

Ông Lê Trí Thông – Phó chủ toạ HĐQT PNJ tiến công giá giải thưởng là sự khích lệ với tổ chức nói riêng và đồng đội doanh nghiệp Việt Nam nói chung. Đây là động lực giúp doanh nghiệp tiếp tục phát triển vững bền, tạo lợi thế cạnh tranh, tiếp cận, mở rộng kinh doanh và nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

“Phát triển vững bền là định hướng chiến lược dài hạn, hướng tới sự thịnh vượng chung của toàn xã hội. Chúng tôi vinh dự khi nỗ lực của doanh nghiệp được ghi nhận, nhất là khi năm nay khắc ghi chặng đường 30 năm hình thành và phát triển vững bền của tổ chức“, ông Thông san sớt.

Với triết lý phát triển vững bền: Đặt lợi ích khách hàng, lợi ích xã hội vào lợi ích của doanh nghiệp, PNJ cam kết sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ và vững bền trong tương lai, gắn sự thành công của doanh nghiệp với sự tiến bộ chung của xã hội

Với triết lý phát triển vững bền: “Đặt lợi ích khách hàng, lợi ích xã hội vào lợi ích của doanh nghiệp”, PNJ cam kết sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ và vững bền trong tương lai, gắn sự thành công của doanh nghiệp với sự tiến bộ chung của xã hội. Ảnh: PNJ.

Trong công bố phát triển vững bền, PNJ xây dựng lộ trình gắn kết các mục tiêu của liên hợp Quốc, của Việt Nam và mục tiêu phát triển của doanh nghiệp. công bố nêu lên các tiêu chí trọng tâm, bao gồm tăng trưởng hiệu quả, xây dựng tiềm lực tài chính vững mạnh, nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo giá trị đóng góp cho xã hội, môi trường.

Năm 2017, PNJ thuộc top 3 nhà bán lẻ trang sức châu Á (do tập san Jewellery News Asia tiến công giá), đạt tổng doanh thu thuần 11.049 tỷ đồng, tăng 28% so với năm 2016. Trong đó, doanh thu bán lẻ gần 5.780 tỷ đồng, vượt 39% so với cùng kỳ. Lợi nhuận gộp năm 2017 gần 1.912 tỷ đồng, cao hơn năm trước 36%.

Nhờ kết quả này, giá cổ phiếu PNJ đầu năm nay đã tăng gấp đôi so với năm ngoái và dự báo sẽ tiếp tục tăng.

polyad

PNJ liên tục khai trương siêu thị, mở rộng mạng lưới bán lẻ khắp cả nước. Ảnh: PNJ.

ASRA là một trong những giải thưởng uy tín ở châu Á, tổ chức lần đầu vào năm 2015. Với hội đồng tiến công giá độc lập gồm các chuyên gia tới từ nhiều quốc gia và hệ thống tiêu chí nghiêm nhặt, ASRA tôn vinh những doanh nghiệp dẫn đầu trong việc thực hiện phát triển vững bền, xúc tiến hoạt động kinh doanh có trách nhiệm.

Khánh Anh