Những món vàng Tết bạc tỷ được nhà giàu Việt truy lùng

1. Nhụy hoa nghệ tây

Lên cơn sốt trong thời kì vừa qua, nhụy hoa nghệ tây đang được nhiều nhà giàu Việt tìm mua để sử dụng và làm vàng biếu Tết. 

Chị Hằng, ở TP HCM cho biết, Tết năm nay mua khoảng 2 lạng nhụy hoa nghệ tây hay còn gọi là Saffron, có giá 100 triệu đồng. Chị trộn với dầu oliu để khoảng 10 phút cho ra màu vàng cam rồi bôi lên mặt giúp da mịn màng.

Tương tự, chị Thanh ở Cầu Giấy, Hà Nội cũng rất thích sản phẩm này nên mua nửa kg có giá 225 triệu đồng. Một nửa chị để dành làm trà đãi khách dịp Tết, một nửa làm vàng biếu đối tác.

Nhà giàu Việt săn tìm vàng Tết tiền tỷ

Là đơn vị cung ứng sản phẩm tại Hà Nội, chị Hà, quản lý siêu thị vàng tặng tại Trần Xuân Soạn, Hoàn Kiếm cho biết, dù thế hệ về Việt Nam nhưng mặt hàng Saffron được rất nhiều khách hàng đặt mua, nhất là khách có thu nhập cao. Để phục vụ nhu cầu vàng biếu, siêu thị để sản phẩm này trong các hộp trọng thể, bao gồm các lọ saffron nhỏ, to đủ kích cỡ cho người mua lựa chọn và kèm. Giá của các set vàng từ 450.000 đồng một hộp.

Bán sản phẩm với giá rẻ hơn, chị Loan, chủ shop trực tuyến ở TP HCM cho biết, tới nay đã có khoảng vài chục khách đặt mua để làm vàng biếu Tết. Giá sản phẩm này là 360.000 đồng một gram, tức 360 triệu đồng cho một kg dòng organic. Nếu khách mua nhiều, siêu thị sẽ giảm còn 280 triệu đồng một kg. Theo chị đây là loại tốt nhất, sản phẩm này có nhiều dòng, loại thấp nhất là sargol 270.000 đồng một gram.

Mặc dù là sản phẩm lạ, hiếm nhưng trên nhuỵ hoa nghệ tây đang được bán khá tràn lan với đủ mọi loại giá. Vì vậy, theo ông Saleh Adibi, Đại sứ Iran tại Việt Nam, người mua nên tinh ý và chọn cơ sở uy tín vì sản phẩm có giá trị cao rất hay bị làm giả. Hiện nay có rất nhiều cơ sở làm giả bằng cách nhuộm màu sản phẩm sao cho giống với hàng thật. Người làm giả thường sử dụng những loại như bột nghệ với một thực vật khác, hòa cùng với một loại hóa chất để tạo màu. 

2. Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Đây cũng là mặt hàng nổi tiếng tốt cho sức khỏe nên khá nhiều nhà giàu Việt tin sử dụng. Tại Việt Nam, đông trùng hạ thảo Tây Tạng (sâu cỏ) có giá thấp nhất khoảng 700 triệu đồng một kg, đắt nhất lên tới vài tỷ đồng. 

Nhà giàu Việt săn tìm vàng Tết tiền tỷ - 1

Đông trùng hạ thảo đắt nhất có thể lên tới vài tỷ đồng một kg.

Chủ siêu thị đông trùng hạ thảo tại quận 10 (TP HCM) cho biết, nhiều loại không phải cứ có tiền là mua được. Khách phần lớn phải đặt thế hệ có hàng. Hiện, loại đông trùng hạ thảo loại thượng hạng 20 gram được siêu thị bán với giá 42 triệu đồng. Loại rẻ nhất là thực phẩm xẻ sung giá 5,5 triệu đồng 5 gram. 

“Từ đầu tháng 1 tới nay, siêu thị cũng đã có khá nhiều khách đặt hàng để làm vàng biếu tết. Là hàng chính hãng nên phần lớn khách quen đặt mua dù giá cao hơn các trang bán hàng trực tuyến khác rất nhiều”, chủ siêu thị này nói.

Sở dĩ loại này có giá đắt đỏ là vì chúng được khai thác ở độ cao 5.000 m, không khí loãng chỉ đạt 40% so với dưới núi. Để có sản phẩm người đi tìm khá gian truân vất vả, mỗi chuyến đi có thể kéo dài cả tháng.

3. Sâm Ngọc Linh

Đây là loại sâm được phát hiện ở vùng núi Ngọc Linh thuộc địa phận giáp ranh của tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Sâm Ngọc Linh là một trong 5 loại nhân sâm được săn đón trên trái đất.

3 củ này có giá 130 triệu đồng.

3 củ sâm này có giá 130 triệu đồng.

Chị Loan, người chuyên bán sâm Ngọc Linh ở Kon Tum cho biết, Tết là thời khắc nhiều khách đặt mua sản phẩm này nhất. Mỗi kg sâm có giá 60-150 triệu đồng tùy loại. khác lạ với những củ lâu năm, nặng cả kg có thể lên tới vài tỷ đồng nhưng khá hiếm. “Loại này có nhiều đại gia đặt hàng. Có hàng là phải báo họ liền, giá bao nhiêu họ cũng chịu”, chị Loan nói. 

Anh Ngô Quốc Hưng, người chuyên buôn sâm Ngọc Linh ở Hà Nội cho biết, sâm này có tác dụng bồi xẻ tăng cường sức khỏe nên khách có thu nhập cao rất chuộng. Giá tầm 6-8 triệu đồng một bình một củ. Loại một lạng mỗi củ giá 15 triệu đồng, bình 3 củ khoảng 45 triệu đồng. Với những bình củ to hơn giá tầm 120-150 triệu đồng một bình, còn loại độc lạ hơn thì vài trăm triệu cho tới vài tỷ. “Với những loại vài trăm triệu tới vài tỷ, tôi thường bán cho các đại gia và hàng này ít khi công bố vì khách muốn giữ kín”, anh Hưng nói. 

Sâm Ngọc Linh thường mọc hoang dại ở vùng núi Ngọc Linh thuộc nhị tỉnh Kontum và Quảng Nam ở độ cao trên 1.500 m, khu vực có điều kiện khí hậu khắc nghiệt, độ ẩm không khí cao quanh năm nhị mùa phân biệt rõ rệt mưa và nắng. Sâm này có tác dụng kích thích hệ miễn nhiễm, tương trợ chống oxy hóa, bảo vệ tế bào gan, cải thiện tốt cho các trường hợp suy nhược thần kinh,…

Hồng Châu