Mách bạn bảo mật Wifi tránh sự dòm ngó của láng giềng vô cùng dễ

Cách bảo vệ Wifi tránh sự nhòm ngó của láng giềng quá đơn giản

Việc ẩn SSID sẽ giúp cho việc bảo mật wifi được nâng cấp tránh được nguy cơ bị người khác trộm cắp wifi trái phép.

—>>> Xem thêm: cách tăng sóng wifi trong nhà

Mặc dù rất dễ dãi nhưng khi phát triển cũng như sử dụng nó so với mạng có dây thì kĩ năng bảo mật của mạng wifi thường được những chuyên gia đánh giá là không an ninh bằng mạng có dây. Đối với các hacker giỏi họ sẽ dùng các Mách bạn riêng để dò ra mật khẩu của mạng wifi mà bạn đang sử dụng.

Nhưng cũng có Một vài nguyên lý bạn nên vận dụng để cải thiện hơn bảo bật wifi giúp thuyên giảm việc mạng bị xâm nhập.

—>>>Xem thêm: làm thế nào để máy tính bàn bắt được wifiMột trong những giải pháp đó chính là ẩn đi mạng wifi, giải pháp đó sẽ giúp ngăn chặn được các người sử dụng bất hợp pháp mạng wifi của bạn chỉ trừ trường hợp họ có SSID của bạn.


SSID (Service Set Identifier) chính là tên wifi của bạn, đó chính là thứ sẽ giúp người dùng phân biệt được những mạng wifi nhất là ở những khu vực áp dụng nhiều mạng wifi không dây.

SSID được hiển thị khi người dùng dò tim wifi xung quang nhưng với các modem có tính năng như tắt SSID, khi bạn chọn chế độ tắt SSID cũng đồng nghĩa với việc là các người dò tìm wifi sẽ chẳng thể nào dò ra được mạng wifi mà bạn đang áp dụng.

Việc làm ẩn SSID bằng việc chọn tính năng pháp SSID sẽ giúp không cho người khác biết có wifi xung quanh đó, nhưng đừng để việc này đánh lừa về định nghĩa bảo mật của bạn. Một người với các thiết bị đặc biệt vẫn có thể lấy được SSID wifi của bạn cho dù bạn đã chọn tính năng tắt SSID.


Bảo mật wifi giúp qua mặt những HackerCách bảo mật wifi bằng việc làm ẩn SSID

Để tắt được tính năng tìm ra SSID bạn chỉ phải đăng nhập vào trang cấu hình cho modem bằng việc bạn gõ địa chỉ IP của modem vào trình phê chuẩn web. Thông thường địa chỉ IP modem sẽ được mặc định là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 nhưng có một số loạt modem có địa chỉ khác và bạn phải xem chỉ dẫn đi kèm để lấy được địa chỉ modem của riêng nó.

—->>>Xem thêm: Hướng dẫn cách hen gio phat wifi

Sau khi đã gõ địa chỉ IP vào trình phê chuẩn bạn sẽ được chuyển tới một trang để đăng nhập bằng User và Pass mặc định đi kèm mặt sau của modem hoặc thông tin đăng nhập thông thường nhất thường là User: admin, Pass: admin.Khi bạn đã đăng nhập được vào trang cấu hình cho modem bạn tìm đến trang thiết lập các tùy chọn cho wifi sau đó bạn bỏ chọn lựa mục SSID Broadcast, giao diện khi cấu hình của mỗi loại modem sẽ không giống nhau, chính vì thế bạn sẽ phải tham khảo những tài liệu đi kèm để thuận lợi tìm được các tùy chọn về vấn để này. Cuối cùng bạn cần để ý và phải khắc ghi những thông tin mà bạn đẫ thiết lập trước đó ở trên modem. Và 1 điều bạn cần phải lưu ý đó là bạn hãy nhớ kỹ SSID của bạn vì thông tin đó rất cần thiết để bạn truy cập mạng wifi không dây về sau nếu quên sẽ không thể phát hiện được wifi của bạn và bạn cần phải vào trang cấu hình để tìm thông tin.

Tuy là việc làm ẩn SSID của mạng wifi không cần là biện pháp tốt hơn nữa để bảo mật wifi nhưng ít nhất thì nó cũng phần nào ngăn được các người muốn trộm cắp wifi của bạn bổ sung thêm nữa biện pháp này dễ thao tác để giúp tăng cao độ bình yên cho mạng wifi của bạn.