Cách khắc phục lỗi Wifi bị chấm than vàng

Wifi bị chấm than vàng khiến cho người dùng máy tính không thể kết nối internet là lỗi thường xuyên gặp phải. Nguyên nhân gây ra lỗi này là do xung đột IP hoặc số lượng người truy cập vào mạng wifi này quá đông. Nếu bạn đã gặp phải tình trạng này thì hãy tham khảo ngay cách khắc phục lỗi Wifi bị chấm than vàng mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây và áp dụng để khắc phục nhé.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Wifi bị chấm than vàng

Cách 1: Khởi động lại thiết bị phát wifi

Nếu gặp phải tình trạng Wifi bị chấm than vàng thì việc đầu tiên các bạn nên làm đó chính là khởi động lại thiết bị phát wifi. Các bạn chỉ cần tắt nguồn thiết bị hoặc rút nguồn điện vào thiết bị rồi chờ trong vòng 1-2 phút rồi bật lại là được.

Lưu ý: Các bạn cần tắt nguồn thiết bị hoặc ngắt nguồn điện chứ không thực hiện reset thiết bị nhé.

cach-khac-phuc-loi-wifi-bi-cham-vang-1

Sau khi thực hiện xong các bạn kết nối lại với wifi xem đã được chưa. Nếu chưa được các bạn hãy dùng máy tính khác để kết nối, nếu máy tính này kết nối được với wifi thì chứng tỏ máy tính của bạn đang bị xung đột IP, trong trường hợp này các bạn hãy áp dụng cách thứ 2 mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Cách 2: Cài đặt lại IP để tránh xung đột với IP của nguồn mạng

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng rồi nhấp chọn Open Network And Sharing Center.  Tại tùy chọn này các bạn tìm và nhấp chuột vào Change Adapter Settings.

cach-khac-phuc-loi-wifi-bi-cham-vang-2

Bước 2: Tại tùy chọn Change Adapter Settings các bạn nhấp chuột phải vào wifi đã kết nối rồi nhấp chọn Properties

cach-khac-phuc-loi-wifi-bi-cham-vang-3

Bước 3: Tại đây, bạn tiếp tục nhấp chọn vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

cach-khac-phuc-loi-wifi-bi-cham-vang-4

Bước 4: Sauk hi nhấp chọn vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) một giao diện cài đặt địa chỉ IP sẽ hiển thị, các bạn nhấp chuột vào tùy chọn Use the folowing IP address rồi thực hiện điền các thông số sau:

  • IP address : Điền vào địa chỉ IP thông số của Modem. Ví dụ: 192.168.1. “thông số địa chỉ”
  • Subnet mask: các bạn điền địa chỉ mặc định là 255.255.255.0
  • Default Gateway: nhập địa chỉ 192.168.1.1

cach-khac-phuc-loi-wifi-bi-cham-vang-5

Sau khi đã điền đầy đủ các thông số trên các bạn chọn Use the folowing DNS server addresses rồi điền DNS là 8.8.8.8 và 8.8.4.4. Cuối cùng nhấp chọn OK để hoàn thành.

Trên đây là 2 cách khắc phục lỗi wifi bị chấm than vàng rất dễ thực hiện mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hãy áp dụng nếu bạn gặp phải tình trạng này nhé.

Cáp quang FPT hiện đang là loại mạng internet được nhiều người lựa chọn nhất vì có tốc độ nhanh, đường truyền ổn định, băng thông rộng và không xảy ra lỗi kết nối internet. Nếu bạn đang sử dụng loại mạng khác mà thường xuyên gặp lỗi thì hãy chuyển sang sử dụng mạng cáp quang FPT. Các bạn có thể tham khảo các chương trình khuyến mãi lắp đặt wifi FPT tại đây: https://fpttelecom.com/lap-dat-wifi-fpt-khuyen-mai/ sau đó đăng ký lắp đặt tại đây: https://fpttelecom.com/dang-ky-lap-dat-internet-fpt/

 

Nguồn: https://fpttelecom.com/cach-khac-phuc-loi-wifi-bi-cham-vang/.